QT11-CĐ31

Chào mừng bạn đã đăng nhập vào diễn đàn.
QT11-CĐ31

Diễn Đàn Lớp QT11-CĐ31 Trường CĐN Đồng Nai


  Windows Phone 8: "thần Apollo" lộ diện

  Share
  Hammer_007
  Hammer_007
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 28
  Join date : 08/06/2012
  Age : 31
  Đến từ : Biên Hoà

  Windows Phone 8: "thần Apollo" lộ diện

  Bài gửi  Hammer_007 on 2012-06-22, 10:15

  Windows Phone 7.5 không thể nâng cấp lên Windows Phone 8.
  TTO - Sau máy tính bảng Surface trình làng, Microsoft tiếp tục giới thiệu hệ điều hành di động Windows Phone 8 tại sự kiện Windows Phone Summit (San Francisco, Hoa Kỳ) diễn ra vào hôm nay.

  Windows Phone 8, thế hệ nền tảng di động tiếp theo từ Microsoft


  Giao diện chủ (Start) có thể tùy biến các ô vuông là yếu tố được Microsoft nhấn mạnh khi giới thiệu về Windows Phone 8, nền tảng di động thế hệ tiếp theo Mango (Windows Phone 7.5) với tên mã Apollo.

  Một số khả năng mới trong Windows Phone 8 bao gồm:

  Hỗ trợ chip xử lý đa nhân, chip xử lý đồ họa mạnh mẽ hơn phục vụ nhu cầu giải trí, bao gồm ba độ phân giải WVGA (800x480), WXGA (1280x768) và HD (1280 x720).
  Lướt web nhanh hơn trên trình duyệt IE10
  Hỗ trợ mở rộng dung lượng qua thẻ nhớ SD/microSD
  Khả năng bảo mật trong môi trường doanh nghiệp dựa trên BitLocker
  Đa tác vụ, khả năng thanh toán ngay trong ứng dụng và ví điện tử
  DirectX, Direct3D và SQLite có thể dùng cho cả Windows Phone 8 lẫn Windows 8
  Microsoft tập trung vào phát triển các ứng dụng dựa trên công nghệ Giao tiếp vùng gần (NFC)

  Đặc biệt, ứng dụng thoại Internet (VoIP) sẽ trở thành tính năng cốt lõi trong WP8 nhưng không phải là Skype. Chức năng nhận diện giọng nói đã có mặt, cho phép người dùng "trò chuyện" với các ứng dụng như Audible, tương tự "phụ tá ảo" Siri có trong Apple iOS.

  Ứng dụng gọi thoại VoIP sẽ trở thành ứng dụng lõi trong Windows Phone 8
  Công nghệ Nokia Maps sẽ trình làng cùng WP8, bao hàm khả năng hoạt động ngoại tuyến (offline). Nokia Maps sẽ thay thế Bing Maps trong WP8.

  Trong khi Windows Phone 7.8 được xây dựng dựa trên nền tảng hệ điều hành nhúng Windows CE, được thiết kế dành cho các thiết bị có ít bộ nhớ và chip xử lý chậm chạp. Windows Phone 8 và Windows 8, hai thế hệ nền tảng cho desktop và mobile mới cùng được phát triển trên lõi Windows NT. Qua đó, Microsoft đang nhích từng bước nhỏ tiến đến việc hợp nhất một nền tảng duy nhất, mang lại lợi ích chung cho người tiêu dùng, các nhà phát triển phần mềm ứng dụng và các đối tác phần cứng.

  Với Windows Phone 8, Microsoft đã cho phép các lập trình viên phát triển những ứng dụng từ các ngôn ngữ lập trình như C++, thay vì C# hay Visual Basic .NET như trên Windows Phone 7.5.

  Microsoft cho biết những sản phẩm dùng Windows Phone 8 sẽ ra mắt trong quý 3 năm nay.

  Hiện kho ứng dụng cho Windows Phone đã vượt mốc 100.000 ứng dụng.

  Windows Phone 7.5 không thể nâng cấp lên Windows Phone 8

  Các dòng smartphone đang sử dụng Windows Phone 7.5 không thể nâng cấp lên phiên bản Windows Phone 8, thay vào đó họ sẽ nhận được bản nâng cấp lên Windows Phone 7.8 với giao diện Start (khởi động) hoàn toàn mới, cho phép tùy biến nhiều hơn.

  Windows Phone 8 sở hữu nhiều chức năng yêu cầu tiêu chuẩn phần cứng tương ứng, hiện không có trong các thiết bị hiện tại, như NFC, hỗ trợ chip xử lý đa nhân, ứng dụng xử lý đa tác vụ, kết hợp giọng nói... Do đó, thiết bị Windows Phone 7.5 chỉ có thể chờ đợi Windows Phone 7.8.

  Theo Mashable, bản thử nghiệm (beta) của Windows Phone 7.8 trên Nokia Lumia 900 có thể tùy biến giao diện chủ, cụ thể là kích cỡ của từng ô vuông dựa theo cách sử dụng nó. Ví dụ tùy chọn kích cỡ thể hiện số cuộc gọi lỡ hay chỉ thu gọn ứng dụng thời tiết để xem nội dung chính.

  Giao diện màn hình chủ (Start) Windows Phone 7.8 tương tự như Windows Phone 8

  Những ô vuông có thể tùy chỉnh kích cỡ và di chuyển

   Hôm nay: 2019-01-23, 06:06