QT11-CĐ31

Chào mừng bạn đã đăng nhập vào diễn đàn.
QT11-CĐ31

Diễn Đàn Lớp QT11-CĐ31 Trường CĐN Đồng Nai


  Dấu hỏi lớn cho các phần mềm diệt virus

  Share
  avatar
  vinasoock

  Tổng số bài gửi : 21
  Join date : 08/06/2012
  Age : 28
  Đến từ : Bình Thuận

  Dấu hỏi lớn cho các phần mềm diệt virus

  Bài gửi  vinasoock on 2012-06-23, 12:34

  - Với việc liên tiếp không phát hiện ra những loại mã độc lợi hại như Stuxnet, Duqu hay Flame, người dùng có quyền nghi ngờ về tính hiệu quả của các phần mềm diệt virus hiện nay.

  >>Sâu máy tính Flame có thể gây ra thảm họa khó lường
  >>Virus máy tính gây thiệt hại hơn 500 tỷ đồng mỗi tháng


  Người dùng đang tỏ ra lo ngại về tính hiệu quả của các phần mềm diệt virus. Ảnh minh họa.

  Những vụ tấn công mạng liên tiếp thời gian qua, mà điển hình nhất mà vụ mã độc Flame hoành hành tại Iran, đang làm dấy lên một vấn đề nghiêm túc, đó là tính hiệu quả của các phần mềm diệt virus.

  Không ít người đã tỏ ra bi quan và cho rằng, kỷ nguyên của các phần mềm diệt virus sắp chấm dứt. Technology Review cho biết: “Vụ tấn công của sâu máy tính Flame đã phơi bày mọi nhược điểm của các phần mềm diệt virus hiện tại”. Đồng tình với quan điểm đó, nhà nghiên cứu Mikko Hypponen thuộc F-Secure cũng cho rằng, ngành công nghiệp phần mềm diệt virus đang có dấu hiệu thất bại.

  Hypponen cho biết, các phần mềm diệt virus thường xuyên có dấu hiệu bỏ qua những cuộc tấn công nguy hiểm, điển hình là những virus như Stuxnet, Duqu hay Flame mới đây. Tuy nhiên, ông này cũng bi quan cho rằng, trước khi nghĩ đến việc bỏ qua các phần mềm diệt virus, người dùng cần nghĩ đến các giải pháp thay thế. Đáng tiếc là hiện tại, chưa hề có một công cụ kháng virus thực sự hiệu quả cho PC, ngoài các phần mềm diệt virus hiện hành.

  Do đó, Hypponen vẫn phải thừa nhận các phần mềm diệt virus, dù đã có dấu hiệu lỗi thời, nhưng vẫn là thứ tốt nhất mà người dùng có thể trang bị để tự bảo vệ mình trước các cuộc tấn công mạng.


  _________________
  Sinh mệnh là phù du...chỉ có cái Ngu mới là vĩnh cửu...

  Có Một Sự Thật Nó Như Thế Này Này Cậu Ạ!
  Internet Giúp Ta Có Nhiều Bạn Bè Hơn
  Nhưng Nó Lại Làm Người Ta Cô Đơn Hơn Đấy Cậu!   Hôm nay: 2018-12-13, 06:44